La Roche Posay

La-Roche Posay : No 1 แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกแนะนำ ลา โรช-โพเซย์ ได้รับการยอมรับโดยแพทย์ผิวหนังมากกว่า 90,000 ราย เรายืนหยัดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อช่วยให้คุณและคนที่คุณรักมีสุขภาพผิวและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

สินค้าขายดี

ใส่ใจโลก ใส่ใจผิวสวย ดีต่อคน ดีต่อโลก

ผิวหนังเป็นอวัยวะที่สำคัญ หากสภาพแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ถูกทำลายลง ผิวหนังของเราก็จะถูกทำร้ายเช่นเดียวกัน ในแต่ละวันผิวหนังของเราต้องเผชิญกับปัจจัยภายนอกหลายอย่าง เช่น มลภาวะ สารก่อภูมิแพ้ การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อสุขภาพผิวของเราทั้งสิ้น ภารกิจของ LA ROCHE-POSAY เรามุ่งมั่นช่วยให้คุณและคนที่คุณรักมีสุขภาพผิวและคุณภาพชีวิตที่ดีมาโดยตลอด เราไม่ควรต้องเลือกระหว่างผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพราะ LA ROCHE-POSAY ให้คุณได้ทั้งหมด ด้วยความปรารถนาดีของเราไม่เพียงช่วยให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น แต่โลกของเราก็จะดีขึ้นด้วย เรามุ่งมั่นที่จะใช้พลาสติกให้น้อยลง ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่เล็กที่สุดไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุด La Roche-Posay ได้เริ่มลดการใช้เม็ดพลาสติกในทุกที่ที่เป็นไปได้ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความรับผิดชอบกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น เรามุ่งมั่นที่จะคำนึงถึงสิ่งมีชีวิตในทะเล เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ La Roche-Posay เราทำการวิจัยถึงผลกระทบของผลิตภัณฑ์ของเราที่มีต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล ต้องขอบคุณความทุ่มเทในการทำงานของทีมงานของเราและห้องปฏิบัติการเฉพาะทาง

นวัตกรรมของเรา EFFACLAR SPOTSCAN

ผู้คน 1 ใน 4 ไม่สามารถ เข้ารับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้ แม้ว่าสิวจะเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่พบได้มากที่สุดในปัจจุบัน! โดยสิวเป็นปัญหาผิวที่พบได้ในกลุ่มวัยรุ่น 80% และในผู้ใหญ่ 40% ทั่วโลก ทุกคนสมควรได้รับความช่วยเหลือด้านผิวหนังที่รวดเร็ว เข้าถึงได้และเป็นมืออาชีพ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงได้พัฒนาเครื่องมือวินิจฉัยด้านผิวหนัง EFFACLAR SPOTSCAN สำหรับแต่ละบุคคล ถือเป็นนวัตกรรมแรกที่ขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์ จากรูปถ่ายผิวหนังหลายพันรูป ที่ประเมินและรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง นวัตกรรมการตรวจวินิจฉัยผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายที่มีความแม่นยำสูง ขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์ แสกนโค้ดเพื่อรับการวินิจฉัยผิวจากมือถือของคุณ ด้วยการผสมผสานระหว่างความรู้ความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังของลา โรช-โพเซย์และเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์ EFFACLAR SPOTSCAN ใช้การวิเคราะห์ภาพทางวิทยาศาสตร์ 6,000 กว่าภาพของชายและหญิงที่มีสภาพผิว และระดับความรุนแรงของปัญหาสิวที่แตกต่างกันออกไป 25 ปีของความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะสำหรับกลุ่มคนที่มีผิวมัน ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังของลา โรช-โพเซย์ เราได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ EFFACLAR เพื่อมอบการดูแลผิวที่ปรับให้เหมาะกับผู้ที่มีผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ

รอบรู้เรื่องสิวและผิวมัน เพื่อการดูแลผิวจากปัญหาสิวอย่างถูกวิธี

สิวส่วนใหญ่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในวัยแรกรุ่น เช่นเดียวกับในช่วงเวลาอื่น ๆ ของการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนของร่างกาย เช่น ก่อนการมีประจำเดือนหรือระหว่างตั้งครรภ์ แต่สิวก็สามารถเกิดขึ้นได้จากปัจจัยอื่น ๆ ได้อีก เช่น ความเครียด ความเหนื่อยล้า กรรมพันธุ์ ดังนั้น หากรู้ตัวว่าเป็นคนผิวมันและยังเป็นสิวอยู่ควรศึกษาเรื่องสิว รวมถึงการรักษาสิวอย่างถูกวิธี เพื่อผิวสวย สุขภาพดีอีกครั้ง
สาเหตุ และกลไกลการเกิดสิว​ - การเกิดสิวนั้นมีความสัมพันธ์โดยตรงกับฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งลักษณะการทำงานของสิวสามารถอธิบายได้ดังนี้ ฮอร์โมน ทำให้ผิวมีความมัน จากการผลิตซีบัมที่เพิ่มขึ้น และทำให้เกิดการผลิตเซลล์ผิวในรูขุมขนเพิ่มมากขึ้น รูขุมขนอุดตัน เกิดจากส่วนผสมของการผลิตเซลล์ผิวในรูขุมขนและความมัน ซึ่งหากรูขุมขนอุดตัน จะกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสิว (P. acnes) ทำให้เกิดการอักเสบของผิวในที่สุด
สิวฮอร์โมน เกิดจากอะไร - สิวฮอร์โมนเกิดได้จากหลายสาเหตุ สามารถเป็นได้ทั้งสิวปกติ สิวผด หรือสิวประเภทอื่น ๆ แต่หลัก ๆ แล้วจะเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนแอนโดรเจนในร่างกาย ทำให้ผิวมีความมันมากขึ้น เช่น ในวัยแรกรุ่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ทำให้เกิดสารคัดหลั่งมากเกินไป จนทำให้ผิวมีความมัน และผลิตซีบัมออกมามากขึ้น เมื่อไปเจอเซลล์ผิวที่ตายประกอบกับแบคทีเรียที่เข้าไป จึงทำให้เกิดเป็นรูขุมขน อุดตัน เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวฮอร์โมนนั่นเอง
ผิวมันและแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว - อาการรูขุมขนอุดตัน ที่เรียกว่า comedone ทำให้ซีบัมไม่สามารถไหลออกมาได้ตามปกติ ความมันในผิวมันจึงกลายเป็นแหล่งอาหารของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว P. Acnes ส่งผลให้รูขุมขนที่ถูกปิดกั้นจะติดเชื้อ เกิดรอยสิว และเกิดการอักเสบ เช่น มีเลือดคั่งนูนขึ้น เกิดเป็นตุ่มแดงที่มีหัวขาว ตุ่มหนอง หรือแม้แต่ซีสต์ลึกในสิวที่มีอาการรุนแรง

ประเภทของสิว

สิวแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ 1.สิวชนิดไม่อักเสบ คือสิวอุดตันของรูขุมขน ที่เรียกว่า โคมีโดน (comedone) แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ตามลักษณะของหัวสิว คือ สิวหัวเปิด หรือ สิวหัวดำ (open comedones) หรือที่เรียกว่า blackheads กับ สิวหัวปิด หรือ สิวหัวขาว หรือที่เรียกกันว่า สิวเสี้ยน (comedones) 2.สิวชนิดอักเสบคือ สิวที่มีการอุดตันของรูขุมขน และจะพบการอักเสบร่วมด้วย โดยมากมักเกิดตามหลังสิวหัวปิดที่ไม่ได้รับการรักษา ร่วมกับมีการติดเชื้อแบคทีเรียในบริเวณรูขุมขน ซึ่งประเภทของสิวอักเสบ คือ สิวที่มีตุ่มนูนแดง เป็นสิวที่มีลักษณะตุ่มนูน สีแดง ขนาดเล็ก สิวหัวหนอง สิวจะมีลักษณะที่เป็นตุ่มหนอง ซึ่งแบ่งเป็น ชนิดตื้นและชนิดลึก สิวอักเสบขนาดใหญ่ สิวมีลักษณะเป็นก้อนสีแดงที่ขนาดใหญ่ขึ้น โดยอาจพบเป็นหลายหัวสิวที่อยู่ติดกัน และสิวหัวช้าง เป็นสิวอักเสบชนิดรุนแรง มีลักษณะก้อนนูนแดงขนาดใหญ่ มีความนุ่ม ซึ่งอาจมีหนองปนเลือดได้

จุดด่างดำและความหมองคล้ำ

หนึ่งในปัญหาผิวที่เกิดขึ้นหลังจากสิวหายดีแล้ว และสามารถมองเห็นได้บนใบหน้าอย่างชัดเจน มีผลทำให้ผิวหน้าไม่สม่ำเสมอและยากต่อการปกปิด นั่นคือ จุดด่างดำ เป็นภาวะที่ผิวหนังบางจุดมีสีเข้มขึ้นกว่าปกติ สาเหตุที่แท้จริงนั้นเกิดขึ้นจากร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินมากเกินไปในบางตำแหน่งของผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าแลดูหมองคล้ำไม่ขาวกระจ่างใส ด้วยเหตุนี้เองทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว รวมถึงการป้องกันแสงแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณมีผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย แนะนำ EFFACLAR Duo(+) SPF30 จัดเป็นผลิตภัณฑ์ตัวเลือกหนึ่ง ที่ได้รับการทดสอบทางคลีนิกโดยผู้เชี่ยวชาญ​ แล้วว่ามีส่วนผสมที่ป้องกันสิวเข้ากับครีมกันแดดที่บางเบาและไม่ทำให้ผิวมัน

เคล็ดไม่ลับในการดูแลปัญหาสิว สำหรับผู้มีผิวมัน และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

สำหรับคนผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่าย ควรจะต้องได้รับการดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ลองเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยทำการความสะอาดผิว ด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันโดยเฉพาะ เช่น เอฟฟาคลาร์ ไมเซลลาร์ วอเตอร์ ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกวัน เช่น EFFACLAR Duo(+) เพราะความสม่ำเสมอคือกุญแจสู่ความสำเร็จ เลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดสิว เช่น TOLERIANE Make-up ปกป้องผิวจากแสงแดด เพราะแสงแดด เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวมันและเกิดสิวได้ง่าย การป้องกันแสงแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญในการจัดการผิวที่เป็นสิวได้ง่าย ใช้ เอฟฟาคลาร์ ดูโอ(+) เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ซึ่งมีส่วนผสมของ SPF ไม่ควรบีบ หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบของผิวแย่ลง และอาจทิ้งรอยแผลเป็นไว้ หากคุณมีอาการสิวรุนแรง เช่น สิวก้อนกลม สิวซีสต์ หรือมีอาการสิวที่ลุกลามใบหน้ามากเกินไป ควรพบแพทย์ ซึ่งแพทย์อาจสั่งยาปฏิชีวนะ เช่น ด็อกซีไซคลิน เพื่อบรรเทาให้อาการสิวลดลง และควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดปกป้องผิวด้วย เพราะผิวหนังอาจจะไวต่อแสงแดดมากขึ้น หากปฏิบัติตามข้อควรระวังข้างต้นแล้ว ปัญหาสิวยังไม่หมดไป แนะนำให้พบแพทย์ผิวหนังโดยตรง เพื่อรับคำแนะนำ และเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์จัดการปัญหาสิว อย่างถูกจุดต่อไป

close

Wishlist