Stratpharma

Stratpharma เป็นซิลิโคนเจลที่มาจากสวิตเซอร์แลนด์ แผลอุบัติเหตุ แผลศัลย์ รอยสัก แผลสิว จัดการได้หมด แผลเปิดอยู่ก็ทาได้เลย แผลหายไว มีความสามารถเป็น Bacteriostatic ซึ่งจะทำให้แบคทีเรียเพิ่มจำนวนไม่ได้ เป็นสารที่ไม่มีค่า pH จึงไม่ทำให้แสบผิว และไม่ระคายเคืองผิว

สินค้าขายดี

Stratpharma

เป็นซิลิโคนเจลที่มาจากสวิตเซอร์แลนด์ แผลอุบัติเหตุ แผลศัลย์ รอยสัก แผลสิว จัดการได้หมด แผลเปิดอยู่ก็ทาได้เลย แผลหายไว มีความสามารถเป็น Bacteriostatic ซึ่งจะทำให้แบคทีเรียเพิ่มจำนวนไม่ได้ เป็นสารที่ไม่มีค่า pH จึงไม่ทำให้แสบผิว และไม่ระคายเคืองผิว

ยาทาแผลเป็น

เป็นวิธีที่จะช่วยลดร่องรอยของแผลเป็นที่เกิดขึ้นให้ดูจางลง ช่วยทำให้แผลเป็นและผิวพรรณบริเวณนั้นดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจในการพบปะกับผู้คน และการจะรักษาแผลเป็นนั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ยาทาแผลเป็นให้ถูกกับลักษณะของแผล ซึ่งสามารถศึกษาได้จากส่วนประกอบทั่วไปที่มีในยาทางแผลเป็น ดังนี้
- Allium Cepa - หรือสารสกัดจากหัวหอม เป็นส่วนผสมหลักที่อยู่ในยาทาแผลเป็นแทบทุกยี่ห้อ เหตุเพราะในหัวหอมมีสารประเภทฟลาโวนอยด์ อันมีส่วนสำคัญในการลดอาการนูน ทำให้แผลเป็นที่แข็งนุ่มลงได้
- Vitamin E - จะมีสารโทโคเฟอรอล ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งทำหน้าที่ละลายไขมัน แผลจึงฟื้นตัวได้ดี พร้อมลดความแห้งกร้านของผิวให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้น
- Vitamin B3 หรือบางคนเรียกว่า ไนอาซินาไมด์ - ช่วยแก้ปัญหาแผลเป็นต่าง ๆ ให้ดูจางลงโดยจะเข้ากระจายสีผิวในบริเวณที่มีการจับตัวกันมากของก้อนสีเข้ม พร้อมผลัดเซลล์ผิวใหม่ ให้ขึ้นมาแทนที่
- Centella Asiatica หรือ สารสกัดจากใบบัวบก - จะมีสารออกฤทธิ์ในการสมานแผลให้หายเร็วกว่าปกติ ไม่ทำให้แผลเป็นเกิดอาการนูน พร้อมลดรอยช้ำ รอยหมองคล้ำบริเวณแผลให้ดีขึ้น
- Hyaluronic Acid - นอกจากนิยมใช้กับบรรดาครีมลดรอยสิว รอยหมองคล้ำแล้ว ยังเป็นส่วนผสมชั้นเลิศที่ใช้เพื่อลดรอยแผลเป็นได้อีกด้วย ตรงเข้าฟื้นฟูผิวพร้อมซ่อมแซมให้เรียบเนียน ดูมีสุขภาพดี
จากข้อมูลข้างต้นนั้นเป็นข้อมูลเกี่ยวกับส่วนผสมหลักและสรรพคุณที่มีในยาทาแผลเป็น ซึ่งยาทาแผลเป็นจาก Stratpharma เองก็มีส่วนผสมเหล่านี้เช่นด้วยกัน ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเรานั้นมีอยู่ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกันซึ่งจะมีความแต่งต่างกันในเรื่องของส่วนผสมและการใช้งานให้เหมาะกับแผลเป็นแต่ละประเภทเพื่อทำให้เกิดการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

Stratamed - ลดรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด

สำหรับแผลที่เกิดจากการผ่าตัดหรือจากอุบัติเหตุนั้นมักจะมีอยู่โดยทั่วไปสองประเภทคือ แผลปกติ และแผลติดเชื้อซึ่งก็คือแผลปกติที่มีการติดเชื้อจนเป็นหนองนั่นเอง สำหรับการดูแลรักษาแผลประเภทนี้จึงต้องเน้นไปที่การดูแลในเรื่องของความสะอาดเพื่อป้องกันการติดเชื้อดังนั้นการเลือกใช้ยาทาแผลเป็นสูตร Stratamed จึงมีความเหมาะสมเนื่องจากเป็นยาทาแผลเป็นที่จะช่วยลดการสูญเสียน้ำ (Semi-occlusive ) ช่วยในเรื่องการถ่ายเทออกซิเจน เพื่อป้องกัน Cell Hypoxia และช่วยป้องกันบาดแผลจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก ทำให้สามารถควบคุมกระบวนการสมานแผลให้เป็นไปอย่างปกติสมบูรณ์ ไม่มีค่า pH จึงไม่ทำให้แสบผิวและไม่ระคายเคืองผิว และยังสามารถใช้ได้ตั้งแต่แผลเปิดช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้นถึงสองเท่าเหมาะกับแผลผ่าตัด แผลจากอุบัติเหตุ และแผลไฟไหม้ในระดับ 1-2

Strataderm - ลดรอยแผลเป็นนูน แผลเป็นจากสิว แผลเป็นคีลอยด์

สำหรับแผลเป็นคีลอยด์จะมีลักษณะที่นูนซึ่งเกิดจากการที่ร่างกายเมื่อเกิดแผลจะทำการสร้างผิวหนังใหม่ขึ้นมาทดแทนผิดหนังเดิมจนมากเกินไป ซึ่งแผลในลักษณะนี้ปัจจุบันทางการแพทย์ยังไม่มีการรักษาที่สามารถทำให้หายไปได้อย่างถาวรแต่ก็ยังมีวิธีการรักษาด้วยการเลเซอร์ การจี้แบบเย็น การฉีดยา หรือการทายาเพื่อช่วยทำให้แผลนั้นยุบลงและดูดีขึ้นซึ่งวิธีการรักษาด้วยการทายานั้นทางเราขอแนะนำด้วยผลิตภัณฑ์ Strataderm ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ทาแผลเป็นที่เหมาะกับประเภทแผลเป็นคีย์ลอยด์และแผลเป็นทั่วไปอย่างแผลเป็นจากสิวและแผลเป็นหดรั้ง โดยผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นซิลิโคนเจล 100% ชนิด Polydimethylsiloxanes ช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของแผลเป็น ทำให้แผลเป็นที่แข็งนุ่มลงเมื่อใช้ต่อเนื่อง 6 เดือน ช่วยในการถ่ายเทออกซิเจนอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันการเกิด Tissue Hypoxia ช่วยควบคุมอุณหภูมิแผลให้เหมาะสมและช่วยควบคุมการสร้างคอลลาเจนอย่างปกติ

close

Wishlist