About FAQs

คำถามที่พบบ่อย


Q : All About You คืออะไร?

A : ร้าน  Multi Brand ผู้คัดสรร นำเข้า และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ความงามที่เป็น Organic และ Natural ซึ่งปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลก

Q : ผลิตภัณฑ์มาจากประเทศอะไร

A : เรามีผลิตภัณฑ์จากหลากหลายประเทศ อาทิ อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส บัลแกเรีย เนเธอร์แลนด์ เกาหลี ฯลฯ

Q : ผลิตภัณฑ์ All About You เป็น Organic ทั้งหมดเลยหรือไม่

A : เรามีทั้งผลิตภัณฑ์ที่เป็น Organic และ Natural ที่ล้วนปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายกับผิว เช่น Paraben, SLS ฯลฯ

 

Q : ผลิตภัณฑ์ Organic และ Natural คืออะไร

A : ผลิตภัณฑ์ Organic คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีวัตถุดิบและส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยทุกขั้นตอนการผลิตควบคุมอย่างพิถีพิถันตั้งแต่วิธีการปลูกต้องเป็นเกษตรอินทรีย์ที่ปลอดสารเคมี (Chemical free)เช่น ปุ๋ยเคมี ยาฆ่าแมลง สารเร่งโต ฯลฯ ไม่ฉายรังสี ไม่ปรุงแต่ง ไม่ดัดแปลงพันธุกรรม (GMO) ไม่ทดลองกับสัตว์ เมื่อผ่านการตรวจสอบต้องได้รับการรับรองจาก USDA

ผลิตภัณฑ์ Natural คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมส่วนใหญ่มาจากธรรมชาติ โดยดึงคุณสมบัติเด่นของพืชแต่ละชนิดที่พิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ต่อผู้ใช้ และเมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วส่วนผสมนั้นยังคงคุณค่าตามธรรมชาติอยู่ สำหรับส่วนผสมที่เหลืออาจเป็นสารสังเคราะห์แต่จะอ่อนโยนและไม่สะสมอันตรายต่อผู้ใช้

Q : ผลิตภัณฑ์ Organic และ Natural ดีอย่างไร

A : สารสกัดส่วนใหญ่มาจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย อ่อนโยนต่อผิวและลดโอกาสการแพ้ ทำให้ส่งผลดีต่อผิวในระยะยาวอย่างแท้จริง

 

Q : Organic และ Natural เห็นผลช้าหรือไม่

A : ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารเคมีอาจเห็นผลได้รวดเร็วกว่า ซึ่งจะเป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น แต่จะมีผลเสียในระยะยาว เพราะอาจทำให้ผิวอ่อนแอ บอบบางและระคายเคืองง่าย หลังจากนั้นจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็จะรู้สึกระคายเคืองหรือแพ้ได้ง่าย เมื่อหยุดใช้อาจแย่กว่าเดิม แถมสารเคมีตกค้างสะสมอยู่ที่ผิวและตามร่างกาย

สำหรับผลิตภัณฑ์ Organic  และ Natural อาจเห็นผลแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ยั่งยืนกว่าในระยะยาว ทำให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดี สามารถใช้ได้บ่อยและต่อเนื่องเท่าที่ต้องการ โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิว แถมไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายสะสม

 

Q : ผิวแพ้ง่ายใช้ได้หรือไม่

A : ผลิตภัณฑ์ Organic และ Natural ส่วนผสมหลักมาจากธรรมชาติ จึงอ่อนโยนต่อผิว ทำให้โอกาสแพ้ได้น้อยกว่าผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่สามารถยืนยันได้ 100% เพราะขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคลและปัจจัยอื่นๆ 

 

Q : อาการ “แพ้” และ “ระคายเคือง” ต่างกันอย่างไร

A : คนส่วนมากเข้าใจผิดระหว่าง “แพ้” และ “ระคายเคือง”  พอใช้แล้วเกิดอาการผื่นและสิว จะเรียกว่า “แพ้” ซึ่งจริงๆแล้ว เป็นอาการระคายเคืองมากกว่า

อาการแพ้ เป็นอาการที่เกิดขึ้นเฉพาะตัวบุคคล ผิวแต่ละคนแพ้สารแต่ละตัวไม่เหมือนกัน เช่น แพ้น้ำหอม แอลกอฮอล์ ฯลฯแม้จะได้สัมผัสเพียงเล็กน้อยก็จะเกิดอาการบวม แดง ผื่นคัน ซึ่งจะรู้ได้ว่าแพ้อะไรก็จากการทำ Patch Test

อาการระคายเคือง เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับคนทั่วไป เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ใช้ยารักษาสิวหรือผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีที่ผลัดเซลล์หลายตัว, ครีมผิวขาวที่ขายตามเน็ตหรือท้องตลาดที่มีสารอันตรายเจือปน, ใช้ครีมที่ไม่ควรใช้พร้อมกัน จนทำให้ผิวบอบบางและอ่อนแอ หลังจากนั้นเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อื่นจะเกิดระคายเคืองได้ง่าย 

บางครั้งอาจเป็นจากร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงจากภายใน เช่น ฮอร์โมนขาดสมดุล หรือ ความเครียด หรือตั้งครรภ์ ทำให้ผิวอยู่ในสภาพอ่อนแอลง ทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย เช่น ผื่นแดง คัน กรณีนี้ให้หยุดใช้และปรึกษาแพทย์

Q : ถ้าเกิดอาการระคายควรทำอย่างไร

A : หากสงสัยควรหยุดใช้ก่อน  จากนั้นทดสอบว่า เป็นอาการแพ้หรือระคายเคือง เช่น  ลองทาผลิตภัณฑ์ที่บริเวณท้องแขนหรือหลังใบหูทิ้งไว้ แม้จะปริมาณเพียงเล็กน้อย แต่หากมีอาการผิดปกติใดๆ แสดงว่าเป็นอาการแพ้ แต่ถ้าทาแล้วไม่เกิดอาการ แต่เป็นเฉพาะกับผิวหน้า เป็นไปได้ว่าเป็นอาการระคายเคือง ซึ่งอาจเพราะใช้ผิดวิธี ใช้ปริมาณมากไป ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่ห้ามใช้ร่วมกัน หรือใช้ครีมแก้สิวหรือผิวขาวจนทำให้ผิวบอบบางลงเมื่อมาใช้อะไรก็แพ้ วิธีคือควรหยุดชั่วคราวให้ผิวดีขึ้น จากนั้นลองปรึกษาพนักงานเพื่อดูว่าจากสาเหตุอะไร จากนั้นปรับการใช้ใหม่


Q : ควรเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อย่างไร

A : มีวิธีการเก็บรักษาเหมือนครีมปกติทั่วไป

  • ผลิตภัณฑ์ไม่ได้ใส่สารกันเสีย ดังนั้นควรใช้ให้หมดภายใน 6 เดือนหลังจากเปิดใช้ หรือดูจากฉลาก
  • เก็บไว้ที่อุณหภูมิปกติ  ไม่กระทบแสงแดดโดยตรงหรือเก็บที่มีความชื้นสูง
  • อย่าเปิดฝาบรรจุภัณฑ์วางทิ้งไว้ ให้ปิดฝาแน่นสนิท 
  • หากต้องการเก็บไว้ในตู้เย็น ห้ามปนกับอาหาร เพราะอาจทำให้เกิดการปนเปื้อน 
  • ไม่ควรเอาเข้า-ออกตู้เย็นและข้างนอกสลับไปมา เพราะการเปลี่ยนอุณหภูมิไปมาอาจทำให้เสียเร็ว 
  • ไม่ควรใช้นิ้วมือจุ่มลงในกระปุก เพราะอาจเกิดการปนเปื้อนได้ ควรใช้ไม้พายหรือหาภาชนะที่ตักออกมา
  • หมั่นทำความสะอาดบริเวณฝา ปากขวด ตัวบรรจุภัณฑ์ 
  • ถ้าเก็บไว้นานควรตรวจสอบสี กลิ่นเปลี่ยนแปลงหรือมีการแยกชั้นของครีมหรือไม่ หากมีแนะนำให้หยุดการใช้
close

Wishlist